Các lỗi thường gặp của biến tần driver servo PLC

Lỗi thường gặp của biến tần driver servo PLC

Những thiết bị điện như biến tần driver servo PLC trong quá trình sử dụng có thể sẽ xảy ra một số hư hỏng hay sự cố ngoài ý muốn, để có thể khắc phục nhanh những sự cố này đòi hỏi đội ngủ nhân viên bảo trì điện phải có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm chuyên môn mới có thể nhanh chóng xử lý lỗi giúp máy móc hoạt động trở lại, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số lỗi cơ bản của biến tần driver servo PLC để quý khách hàng tham khảo.

 

Lỗi thường gặp liên quan tới biến tần

Một số dấu hiệu như cấp nguồn đầu vào biến tần nhưng biến tần không lên nguồn, không có sáng màn hình. Các bạn nên dùng đồng hồ đo điện( VOM) để kiểm tra nguồn điện đầu vào, nếu xác định vẫn có nguồn mà biến tần vẫn không sáng màn hình thì có thể biến tần bị hư nguồn. Nếu biến tần lên nguồn nhưng báo lỗi thì các bạn phải kiểm tra lỗi đó là lỗi gì liên quan tới phần cứng hay phần mềm, một số lỗi thường gặp như là quá tải, quá dòng, quá áp. Đối với mỗi lỗi khác nhau đều cần tới các phương án xử lý khác nhau.

 

Xử lý lỗi driver servo

Đối với driver servo các trạng thái lỗi cũng tương tự như biến tần, nhưng vì là thiết bị điều khiển chính xác nên driver servo còn có thể bị một số lỗi khác như điều khiển không chỉnh xác, không đọc được encoder phản hồi từ phía động cơ. Driver servo có cấu tạo rất phức tạp nên phải cần người chuyên bên thiết bị này mới có thể kiểm tra và nhanh chóng sửa chữa nhanh hơn được.

 

Lỗi của PLC thường gặp

PLC thường bị các lỗi liên nguồn, ngõ vào, ngõ ra, mất truyền thông. Đối với lỗi nguồn thì bắt buộc phải nhờ người chuyên môn kiểm tra, đối với lỗi ngõ ra là relay thì có thể dễ dàng thay thế relay khác miễn phù hợp kiểu chân và kích thước. Ngoài ra đối với lỗi truyền thông các bạn không nên can thiệp vào chương trình hãy kiểm tra dây dẫn, các thiết bị có kết nối vào đường truyền thông.

 

Trên đây mình đã giới thiệu một số lỗi thường gặp của biến tần, driver servo, plc nếu quý khách hàng có nhu cầu về hỗ trợ và báo giá xin vui lòng liên hệ:

Mr. Tùng –  0912.300.549  Email: tung@pitesco.com

 

Ngoài ra chúng tôi cũng chuyên sửa chữa biến tần driver servo PLC, mời các bạn tham khảo bài viêt sau:

AC Servo Motor Lỗi Và Khắc Phục Sự Cố

 

Bài viết liên quan