AC Servo Motor Lỗi Và Khắc Phục Sự Cố

AC Servo Motor Lỗi Và Khắc Phục Sự Cố

Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ và dịch vụ Tiên Phong | Updated: July 25, 2018
 
 
AC Servo Motor lỗi và khắc phục sự cố
 

Allen Bladley Vietnam - Pitesco Vietnam

 

Đầu tiên, sau khi động cơ điện chỗ, động cơ có thể không bật, và không có âm thanh, mùi và khói.

 

1. lỗi Reason①power không phải là ngày (ít nhất hai giai đoạn là không về); ②Fuse thổi (ít two-phase thổi); ③ hơn-dòng relayquá nhỏ; ④ điều khiển thiết bị dây là không chính xác.

2.troubleshooting①Check chuyển mạch điện, cầu chì, junction hộp cho dù đó là một điểm ngắt, sửa chữa; ② kiểm tra các cầu chìloại, cầu chì lý do, thay đổi mới cầu chì; ③adjust cài đặt chuyển tiếp và phù hợp với động cơ; ④correct dây điện.

 

 

Thứ hai, sau khi động cơ có sức mạnh, động cơ không bật, và có tiếng kêu tiếng ồn

1. lỗi nguyên nhân ① rotor uốn lượn là bị hỏng (một trong những giai đoạn bị hỏng) hoặc năng lượng mất mát của một giai đoạn; ② quanh co dẫn dây đầu/kết thúc dâysai hoặc quanh co nội bộ ngược; ③power mạch liên hệ lỏng lẻo, liên hệ với sức đề kháng; ④ xe tải là quá lớn hoặc cánh quạt khó khăn;

⑤ lực cung cấp điện áp là quá thấp ⑥ nhỏ cơ hội là quá chặt chẽ hay dầu mỡ trong vòng bi là khó; ⑦ mang mắc kẹt.

 

2. xử lý sự cố ①check breakpoint và sửa chữa; ② kiểm tra phân cực là uốn lượn; xác định liệu sự kết thúc của cácquanh co là đúng; ③tighten dây lỏng lẻo đinh vít, với một multimeter để xác định xem các khớp được sai, để được sửa chữa;④ giảm tải hoặc phát hiện và loại bỏ cơ khí thất bại, ⑤check cho dù các quy định của bề mặt của saikết nối; cho dù cáp điện là quá kém dẫn đến áp lực thả quá lớn, được sửa chữa, ⑥re-lắp ráp để thực hiện linh hoạt;thay thế có trình độ mỡ; ⑦ sửa chữa vòng bi.

Fanuc Vietnam - Pitesco Vietnam

Thứ ba, các động cơ bắt đầu khó khăn, xếp tải, tốc độ động cơ là thấp hơn nhiều so với tốc độ xếp hạng

1. lỗi gây ra ① điện cung cấp điện áp quá thấp; ② bề mặt kết nối động cơ dây lỗi; ③ rotor mở Hàn hoặc gãy xương;

④ rotor phần coil sai hoặc ngược lại; cuộn dây ⑤repair động cơ tăng số lượng biến; ⑥ động cơ quá tải.

 

2. xử lý sự cố ① đo điện áp cung cấp điện, cố gắng cải thiện; ② chính xác kết nối ③ kiểm tra mở Hànvà breakpoints và sửa chữa; ④ kiểm tra chỗ sai và chính xác; ⑤ khôi phục lại đúng số lượng biến; ⑥reduce tải

 

Thứ tư, sự vận động không tải hiện nay mất cân bằng, ba giai đoạn khác biệt là lớn

1. lý do thất bại ① quanh co đầu/kết thúc là sai; ② điện cấp điện áp sự mất cân bằng; ③ quanh co giữa hai biến ngắn mạch,cuộn ngược và thất bại khác.

 

2. khắc phục sự cố ① kiểm tra và khắc phục ② đo điện áp cung cấp điện, cố gắng để loại bỏ sự mất cân bằng; ③ loại bỏ lỗi cuộn dây.

 

Thứ năm, động cơ chạy âm thanh là bất thường

Lý do thất bại ① mang mặc hoặc dầu trong cát và vấn đề nước ngoài cốt lõi rotor ② lỏng lẻo; ③ mang thiếu dầu;④ điện cung cấp điện áp là quá cao hoặc không đồng đều.

 

Khắc phục sự cố ① thay thế vòng bi hoặc làm sạch các vòng bi ② bảo dưỡng lõi rotor; ③ tiếp nhiên liệu; ④ kiểm tra và điều chỉnh điện áp cung cấp điện.

 

Sáu, rung động cơ làm việc là lớn

Lý do thất bại ①due mặc, mang khoảng cách quá lớn; ② máy khoảng cách không phải là đồng phục sự mất cân bằng cánh quạt ③; ④ trục uốn;⑤Coupling (ròng rọc) đồng trục bằng là quá thấp.

Bonfiglioli Vietnam - Pitesco Vietnam

Khắc phục sự cố các vòng bi bảo trì ①, nếu cần thiết, thay thế; ② không khí điều chỉnh khoảng cách đến đồng phục; ③ định cỡ cánh quạtcân bằng động; ④ thẳng trục ⑤ tái cân chỉnh để đáp ứng các yêu cầu.

 

Bảy, mang quá nóng

1. lý do thất bại ① mỡ quá nhiều hoặc quá ít; ② nghèo dầu có chứa tạp chất; ③ mang và tạp chí hoặc trang bìa vớikhông đúng (quá lỏng hoặc quá chặt chẽ); ④ mang lỗ lập dị, và chà với trục; ⑤ motor cuối bìa hoặc mang bao là khôngcăn hộ; ⑥motor và khớp nối tải không được sửa chữa, hoặc các vành đai là quá chặt chẽ ⑦ mang khoảng cách là quá lớn hoặc quá nhỏ; ⑧ động cơ trục uốn.

 

2. xử lý sự cố ①according các điều khoản thêm dầu mỡ (khối lượng 1 / 3-2 / 3); ② thay thế các sạch mỡ; ③ quá lỏng lẻo

có thể dùng keo dính để sửa chữa, quá chặt chẽ nên tiện/Ba Lan tạp chí hoặc cuối cover lỗ để làm cho phù hợp; ④repair trục bìa, loại bỏ

RUB; ⑤re – assemably; ⑥re-sửa chữa, điều chỉnh căng thẳng vành đai ⑦replace mang mới; ⑧correct trục động cơ hoặc thay thế các cánh quạt.

Tám, các động cơ nóng quá mức thậm chí khói

Nguyên nhân của lỗi ① điện cung cấp điện áp là quá cao; ② điện cung cấp điện áp quá thấp, động cơ với xếp tảihoạt động, hiện nay là quá lớn để làm cho nhiệt độ quanh co; ③ sửa chữa việc loại bỏ các xoắn ốc, sử dụng nóng vẽ không đúng,đốt cháy lõi; ④ động cơ quá tải hoặc thường xuyên bắt đầu; ⑤ động cơ là ngắn của giai đoạn, giai đoạn hai hoạt động ⑥rewinding được đặt trongquanh co ngâm là không đủ; ⑦environment nhiệt độ cao, động cơ bề mặt có bụi bẩn, hoặc thông gió kênh khối;

 

Yaskawa Vietnam - Pitesco Vietnam

Khắc phục sự cố ①reduce cung cấp điện áp (chẳng hạn như điều chỉnh vòi nước biến áp cung cấp điện); ② tăng cácnguồn cung cấp điện áp hoặc thay đổi dày hơn cáp cung cấp điện; ③repair lõi, khắc phục sự cố; ④ tải giảm; theosố yêu cầu để kiểm soát bắt đầu hoạt động ba giai đoạn ⑤restore; ⑥the sử dụng các phụ ngâm và chân không ngâm, tẩmquá trình; ⑦cleaning động cơ, cải thiện nhiệt độ môi trường, sử dụng các biện pháp làm mát.

 

======>Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Website:    http://dichvusuabientan.com/

Gmail:       tung@pitesco.com / nhat@pitesco.com

Mr Nhật:   0909.352.877 

Mr Tùng:   0912300549

 

Bài viết liên quan